Các chuyên gia về dinh dưỡng khuyên rằng nếu còn muốn có làn da khỏe mạnh, đẹp và lâu lão hóa thì ngay hôm nay bạn nên dùng thêm các loại thực phẩm giàu omega-3, thêm hạnh nhân vào bữa ăn nhẹ, dùng thêm bơ, ăn khoai lang, ăn vặt bằng quả mọng,…Nào, còn chờ gì mà không cải thiện làn da của bạn ngay hôm nay?
Dung nạp thực phẩm giàu omega-3
Chuyên gia dinh dưỡng đến từ London, Anh – Jenna Hope – chia sẻ trên Belfast Telegraph: “Cá hồi chứa đựng nhiều acid béo omega-3 hữu dụng như DHA và EPA. DHA giữ cho các tế bào da mềm mại và dẻo dai. Trong khi EPA đảm bảo làn da được ngậm nước, duy trì sản xuất độ ẩm thường xuyên, EPA cũng đóng góp phần giải phóng hormone melatonin giúp ngủ ngon, thúc đẩy quá trình tái tạo da”. Ảnh: @hongsuzu, The Kitchn.
Thêm hạnh nhân vào bữa ăn nhẹ
Thay vì tìm đến đồ ngọt, bạn nên dùng một số loại hạt nhằm ngăn ngừa mụn. Hạnh nhân là nguồn cung cấp vitamin E dồi dào. Đây là chất chống oxy hóa mạnh, loại bỏ gốc tự do gây tổn thương tế bào và lão hóa da. Vitamin E cũng đem đến tác dụng giảm viêm, làm da mặt tươi tắn hơn. Ảnh: Pinterest, Sohnrey Family Foods.
Ăn bơ thường xuyên
Quả bơ vừa ngon, vừa cung cấp một số chất dinh dưỡng cho da. Jenna Hope cho biết: “Bơ giàu acid béo không bão hòa đơn cần thiết để duy trì cấu trúc tế bào da. Mặt khác, quả bơ cũng chứa vitamin C thúc đẩy sản xuất collagen – một loại protein trong da mang lại bề ngoài đầy đặn, đàn hồi. Ảnh: Charlie Foundation.
Dùng khoai lang
Đây là thực phẩm giàu tinh bột, vitamin và khoáng chất. Khoai lang cung cấp biotin (vitamin B7) phân hủy chất béo trong da để hỗ trợ các tế bào trẻ khỏe. Ngoài ra, vitamin A trong khoai lang là chất chống oxy hóa mạnh giúp bảo vệ da khỏi những dấu hiệu lão hóa. Ảnh: Serious Eats.
Bổ sung dầu olive vào chế độ ăn
Dầu olive có nhiều chất béo không bão hòa đơn giúp chống lại làn da xỉn màu. Chất béo lành mạnh làm giảm viêm, tạo ra màng tế bào mạnh mẽ. Ảnh: @haneulia, The Spruce Eats.
Thêm vài tách trà xanh cho buổi sáng
Trà xanh chứa lượng lớn catechin là chất chống oxy hóa có chức năng chống viêm, chống ung thư. Theo Women’s Health, chất catechin làm tăng lưu lượng máu đến da. Bạn nên uống trà khi còn nóng vì hàm lượng chất chống oxy hóa bị suy giảm khi trà nguội đi. Ảnh: Love And Lemons.
Ăn vặt bằng quả mọng
Những loại quả mọng như việt quất, mâm xôi tạo ra vị chua và ngọt cho món sinh tố bổ dưỡng. Bên cạnh đó, chúng còn chứa hàm lượng cao chất anthocyanins chống ung thư, bioflavinoids chống viêm. Ảnh: Cooking Classy.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét