Chủ Nhật, 12 tháng 11, 2023

Cung cấp nhiều rau và trái cây để giảm nguy cơ ung thư

Ăn thiếu rau và trái cây sẽ thiếu chất xơ, gây tác hại cho cơ thể, trong đó có thể thúc đẩy nhanh quy trình hình thành và phát triển bệnh ung thư.



Ăn ít rau xanh là một trong những nguyên nhân gây bệnh ung thư.

Ngày 8/9, Hội thảo Công bố kết quả điều tra đất nước về yếu tố nguy cơ bệnh không lây nhiễm năm 2015 đã diễn ra tại Việt Nam.

Theo đó, công dụng điều tra yếu tố nguy cơ bệnh không lây nhiễm ở Việt Nam khiến nhiều người không khỏi giật mình khi 77,3% số nam giới và 11,0% số nữ giới hiện tại đang sử dụng rượu bia và có xu thế tăng theo thời gian.



Ông Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế, cho biết, tỷ lệ ăn thiếu rau và trái cây đang ở mức báo động. Điều tra cho biết, có 57,2% dân số trưởng thành ăn thiếu rau và trái cây theo khuyến cáo của WHO, phần trăm này ở nam giới cao hơn nữ giới.

Chuyên gia cho biết, việc sử dụng thiếu rau và trái cây đồng nghĩa với việc thiếu chất xơ, sẽ gây nhiều tác hại cho cơ thể, trong những số ấy có thể thúc đẩy nhanh quá trình hình thành và phát triển bệnh ung thư.

Bên cạnh hai yếu tố trên, các yếu tố như lượng muối ăn hàng ngày ở ngưỡng cao (gấp 2 lần khuyến cáo của WHO), thiếu hoạt động thể lực, tỷ lệ thừa cân béo phì tăng nhanh, tỷ lệ mắc tăng huyết áp, tăng cholesterol máu cao… cũng là những nguyên nhân

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét